โจ๊กข้าวเหนียว อีกเมนูของโจ๊กที่น่าขาย

โจ๊กข้าวเหนียว Sticky Rice Porridge เป็นเมนูที่มีวิธีทำง่ายๆ ในการทำโจ๊กให้ข้นเหนียว โดยที่เราจะใช้ข้าวเหนียวเป็นส่วนผสมเพิ่มลงไปด้วย

ส่วนเวลาที่ใช้ก็แทบจะไม่ต่างไปจากเดิม ส่วนเนื้อสัตว์ที่เหลือสามารถเลือกใส่ได้ตามใจชอบเลยครับ

วัตถุดิบสำหรับ โจ๊กข้าวเหนียว (ทำได้ 2 ชาม)

1. ปลายข้าวสาร 1/2 ถ้วยตวง
2. ข้าวเหนียวดิบ 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำ 1-2 ลิตร
4. เนื้อสัตว์อื่นๆ ตามใจชอบ
5. ไข่ไก่ 1 ฟอง
6. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ โจ๊กข้าวเหนียว

1. ต้มน้ำจนเดือดพล่าน ใส่ข้าวทั้งสองลงไป คนเรื่อยๆจนข้าวเริ่มเบาตัว แล้วเบาไฟให้แค่พอเดือดปุดๆ คนเป็นครั้งคราว ข้าวจะพองเรื่อยๆ หากข้นไปให้เติมน้ำร้อนได้ เมื่อข้าวพองได้ที่จะคนให้เละได้ง่าย แล้วตักขึ้นได้เลย
2. หากใช้เนื้อสัตว์พวก หมูสับก้อน กระดูกหมู น่องไก่ สามารถเอาไปต้มกับน้ำเปล่าก่อนได้แล้วพักไว้ ส่วนน้ำที่เหลือก็ใช้ทำโจ๊กได้
3. ไข่ไก่ ใส่ในน้ำเดือดปิดไฟทันที แล้วพักไว้ หรือจะละลายแป้งมันใส่อีก 1-3 ช้อนชาก็จะได้ไข่ลวกแบบน้ำพุร้อน ตอกใส่โจ๊ก โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยและอื่นๆ


ขอบคุณคลิปจาก foodtravel.tv

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับสูตรที่เรานำมาเสนอให้ในวันนี้ สามารถทำทานเองหรือจะทำขายเป็นรายได้เสริมก็ได้ ลองทำกันดูนะรับรองว่าอร่อยและขายได้แน่นอน และที่สำคัญเคล็ดลับอยู่ในคลิปที่นำมาเสนอรับรองว่าขายได้ขายดีแน่นอน