โง่มาตั้งนาน! ไข่ไก่สามารถเก็บได้นาน 1 ปี โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น ด้วยวิธีการทำแบบนี้...

ไข่ไก่ นับว่า เป็นอาหารอันเลิศรส ของคนไทย เพราะสามารถนำมาทาน และ นำมาเป็นส่วนผสมของอาหารหลาย ๆ อย่าง นอกจากนี้ ยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก แต่ อย่างไรก็ดี ถ้าเรา เก็บไม่ดี รับรอง มีหวัง ไข่ เสียแน่นอน เราต้องแช่ตู้เย็น หรือ เก็บในที่มีอุณหภูมิเย็น ๆ

วันนี้ขอแนะนำเคล็ดลับกับเรื่องของวิธีการถนอมอาหารที่น่าสนใจ โดยเฉพาะเรื่องของการเก็บไข่ไก่ไว้ได้นานถึง 1 ปี เลยทีเดียว โดยที่เราไม่ต้องแช่เย็นในตู้เย็น อาจดูเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อ แต่มันเป็นไปแล้ว ด้วยวิธีการที่จะนำมาเล่าให้ฟังต่อไปนี้

โดย วิธีการเก็บไข่ไก่ วิธีที่กล่าวถึงนี้ สามารถเก็บไข่ได้นาน ถึง 10-12 เดือน หรือ ประมาณ 1 ปี เลยนะครับ

คุณสามารถทำได้โดยการ เคลือบไข่ไก่ด้วยน้ำมันพืชบางๆ ทั้งนี้เพื่อไม่ให้อ๊อกซิเจนซึมเข้าไปในไข่ ลักษณะคล้ายกับว่าแม่ไก่เพิ่งจะออกไข่ที่มีไขมันเคลือบมาด้วย ทำให้ไข่ไก่อยู่ได้นานขึ้น

มาดู วิธีเคลือบไข่ไก่ด้วยน้ำมันพืช


– ให้ใส่ถุงมือพลาสติกก่อนครับ
– จากนั้นให้หยดน้ำมันพืช (ยี่ห้อไหนก็ได้ ) ลงบนถุงมือพลาสติกที่เราสวมใส่
– แล้วทำการ ถูมือให้มีน้ำมันพอหมาดๆ ให้ทั่วทั้งถุงมือเลย
– ทำการหยิบไข่ขึ้นมาคลึงบนมือ ให้ทั่วไข่ทั้งใบครับ
– สุดท้ายก็ เก็บใส่ถาดวางไข่ไว้เหมือนเดิม

เห็นไหมครับ ว่า ทำเพียงเท่านี้ เราก็เก็บไข่ไก่ไว้ทานได้นานๆ ได้ถึง 1 ปี โดยไม่ต้องกลัวว่าไข่ไก่จะเสียไวอีกต่อไปแล้ว ลองนำไปทำดูนะครับ ไม่ยาก รอ 1 ปี แล้วมาแชร์ประสบการณ์ดี ๆ ให้กันฟังครับ ว่าผลเป็นอย่างไร

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก : kaijeaw.com