แจกสูตร ปลาหมึกย่าง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด แซ่บจนต้องบอกต่อ ทำขายรวย

แจกสูตร ปลาหมึกย่าง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด แซ่บจนต้องบอกต่อ


ปลาหมึกย่าง เมนูที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายต่างชื่นชอบ และเป็นร้านยอดฮิตในตลาดนัด รสเด็ดๆ ก็มีตั้งหลายร้าน แต่อยากทำทานเองในครอบครัว หรือว่าปาร์ตี้เล็กๆ ก็อยากจะทำกินเอง ประหยัดกว่าซื้อกินเองเป็นไหนๆ จึงเซาะหาสูตร ปลาหมึกย่าง พร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดมาฝากทุกคนกันคะ

ปลาหมึกสดๆ ล้างทำความสะอาด โดยวิธีการล้างไม่ให้ปลาหมึกเค็มโดยจะใช้ความเค็มตัดความเค็ม

โดยใช้เกลือต่อ 1 กำมือ ต่อปลาหมึก 1กิโลกรัม ใส่น้ำในอ่างให้ท่วมตัวปลาหมึก ล้างปลาหมึก 2-3ครั้ง บั้งตัวปลาหมึกเป็นแนวขวางตามรูปภาพหนวดปลาหมึก        และเคล็ดลับที่ทำให้ปลาหมึกกรอบอร่อย ให้นำปูนขาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 1 ลิตร นำปลาหมึกไปแช่ 10 – 15 นาที แล้วล้างน้ำสะอาด



ขั้นตอนในการทำให้ปลาหมึกย่างเหลืองสวยน่ารับประทาน

         
    น้ำต้มสุกรอให้เย็น 1 ถ้วย ใส่ซีอิ๋วดำ 1 ช้อนโต๊ะ และเพื่อให้สีปลาหมึกเหลืองสวยน่ากิน ให้ใส่ผงขมิ้นลงไปเล็กน้อย

    นำปลาหมึกลงไปคลุกกับน้ำซีอิ๋วให้ทั่ว นำไปเสียบกับไม้ย่าง ให้แห้งกรอบooWCf9น้ำจิ้มรสแซ่บ มีขั้นตอนดังนี้

ส่วนผสม


        พริกแดง 165 กรัม
        กระเทียม 165 กรัม
        เกลือป่น 65 กรัม
        รากผักชี 15 กรัม
        น้ำมะนาว 1 ถ้วย
        น้ำตาลทราย 600

        ใส่น้ำตาล เกลือ มะนาว ผสมในชามผสม คนให้เข้ากัน   ใส่รากผักชี กระเทียม พริกแดง ปั่นให้ละเอียด

ผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

วิธีรักษา  น้ำจิ้มปลาหมึกจะอยู่ได้นาน 1 เดือนเมื่อเก็บเข้าตู้เย็น

ข้อมูลจาก kaijeaw