สูตร ไข่กระทะ

ไข่กระทะ

     ไข่กระทะจะให้อร่อยก็ต้องใส่กุนเชียงคู่ไปด้วย เพิ่มความฟินให้เต็มกระทะกันไปเลย อากาศดี ๆ แบบนี้มาลองทำกินเองที่บ้านแบบชิล ๆ กันดีกว่า

ส่วนผสม ไข่กระทะ
     • เนยสด 1/2 ช้อนโต๊ะ
     • ไข่ไก่ 2 ฟอง
     • เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำจนนิ่มหั่นบาง ๆ) 2 ดอก
     • กุนเชียงทอดหั่นบาง 1 ช้อนโต๊ะ
     • หมูยอ หรือไส้กรอก (หั่นชิ้นบาง) 1 ช้อนโต๊ะ
     • มะเขือเทศ (หั่นเต๋าเล็ก) 1 ช้อนโต๊ะ
     • ต้นหอมซอย (โรยหน้า)
     • ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
     • พริกไทยป่น (โรยหน้า)

วิธีทำไข่กระทะ     1. ใส่เนยสดลงในกระทะสำหรับทำไข่กระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลางจนร้อน จากนั้นตอกไข่ไก่ไข่ใส่ลงไป ตามด้วยเห็ดหอม หมูยอหรือไส้กรอก มะเขือเทศ และต้นหอมซอยวางให้ทั่วกระทะ
     2. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น ทอดจนไข่สุก ปิดไฟ ยกลงจากเตา รับประทานขณะร้อน ๆ