สูตร ซุปผัก เมนูอาหารไทยเพื่อสุขภาพจากพืชผักของไทย

ซุปผัก เมนูอาหารไทยเพื่อสุขภาพจากพืชผักของไทยอย่าง มันฝรั่ง หัวหอม  มะเขือเทศ แครอท ถั่วฝักยาว  ที่คุณประโยชน์นั่นครบถ้วนจริงอย่างเช่น  มะเขือเทศ มีสารที่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา ดังนั้นจึงใช้เป็นยารักษาโรคที่เกี่ยวกับปากที่เกิดจากเชื้อราได้  แครอท ลดคอเลสเตอรอล ต้านมะเร็ง ในแคร์รอตก็ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยชะลอความชราได้แถมยังทำให้ผิวหนังของเราเปล่งปลั่งเหมือนหนุ่ม ๆ สาว ๆ อีกด้วย นี้ยกตัวอย่างแค่ 2 ชนิด ประโยชน์ยังมากมายขนาดนี้จะรอช้ากันอยู่ทำไมเข้าครัวปรุงเมนู ซุปผัก เพื่อสุขภาพ  ร่างกายที่แข็งแรงกันเลย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานได้  ทานแล้วมีแต่ได้จริงๆสำหรับเมนู ซุปผัก

ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูซุปผัก

มันฝรั่งปลอกเปลือกหั่น3 ลูก

หัวหอมหั่นตามยาว2 ลูก

มะเขือเทศ ผ่าครึ่ง2 ลูก

แครอทปลอกเปลือกหั่น1/2 ลูก

ถั่วฝักยาวหั่นท่อน1/4 ถ้วย

กระดูกหมู2 ท่อน

พริกไทย2 ช้อนชา

ซีอิ้ว2 ช้อนโต๊ะ

เกลือ1 ช้อนชา

รากผักชีทุบพอแหลก2 ราก

น้ำเปล่า4 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1.ตั้งหม้อใส่น้ำต้มพอเดือดใส่กระดูกหมู รากผักชี เกลือ ลงต้ม 20 นาที
2.จากนั้น ใส่ผักทั้งหมดลงไปต้มด้วยไฟอ่อน
3.ใส่ ซีอิ้ว พริกไทยลงไปคนให้ทุกอย่างเข้ากัน
4.รอจนทุกอย่างสุกดี ชิมรสตามต้องการตักใส่ถ้วยซุปเสิร์ฟ